07:04 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 1443

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12491580


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Chia Sẻ

Cảm Nhận Năm Đức Tin

Thứ năm - 28/03/2013 06:42
-->
Khi ngồi viết những dòng cảm nhận này, tôi đang có trong mình môt sự bình an mà lâu rồi tôi không được sống trong nó. Sự bình an tôi có trong lúc này, chắc chắn không phải do công lao của tôi, cũng không phải do tôi khôn ngoan tìm được hay  khéo léo mà có. Bình an đó chính là lúc tôi thấy Chúa gần nơi mình nhất. Ngài đã hiện diện và nâng đỡ tôi một cách sống động, như thể tôi được chạm vào Ngài, được sống trong sự ôm ấp, che chở của Ngài vậy. Quả thực tôi rất khó diễn tả những điều tuyệt vời mà Chúa đã gửi đến trong khoảng khắc này. Mặc dù khó lòng bộc lộ ra bên ngoài, nhưng trong tôi lại có một luồng suy nghĩ khác, đánh động tôi về một sự thức tỉnh, một cú hích cho bản thân tôi và một cách nào đó lại tình cờ rất giống với yêu cầu mà bài viết cần đến. Đó là đối với tôi, Đức Kitô là ai, Ngài vừa là Thiên Chúa, vừa là con người như thế nào?
Khi còn là một đứa trẻ, tôi chưa có sự phân biệt này, là Chúa và là Con Người là sao? Dù tôi có học giáo lý, có nghe lời giảng của các Linh mục, nhưng tôi chẳng thu lượm được gì về chân lý trên. Có lớn hơn một chút, tôi cũng hiểu lơ mơ rằng có một Thiên Chúa vì yêu thương nhân loại đang sống trong lầm than, tội lỗi nên Ngài đã xuống trần gian để làm người mà cứu chuộc tội nhân. Và cứ thế, tôi sống trong một niềm tin như vậy, không hiểu thêm và cũng không biết hiểu thêm nữa để làm gì. Nếu có người ngoại giáo hỏi tôi rằng anh tin vào Thiên Chúa của anh thì vị Thiên Chúa đó là ai, Người đó như thế nào? Câu trả lời của tôi dường như chỉ miêu tả con người Đức Giêsu được sinh ra làm sao, sống thế nào, rao giảng cho dân Do Thái ngày xưa và chết cách nào. Thế thôi, tôi lại không biết nói cho người ta hiểu một Thiên Chúa đã xuống thế làm người là một Thiên Chúa như thế nào nữa. Hay tôi cũng không thể nói hơn về việc còn có Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Tất cả kiến thức được bộc phát từ niềm tin chỉ gói gọn trong Đức Giêsu như một nhân vật lịch sử, mà không thể nói gì về một Đức Kitô của niềm tin.
Chỉ đến khi tôi được trau dồi trong môi trường nhà Dòng, tôi đã ngộ ra nhiều thứ liên quan đến một Đức Giêsu vừa làThiên Chúa vừa làm người như thế nào? Một Thiên Chúa với tình thương vô bờ đã tự hạ để làm người hầu mang lại ơn giải thoát và phúc trường sinh cho loài người chúng ta. Một vị Thiên Chúa ấy đối với tôi thật gần gũi. Ngài lúc nào cũng lắng nghe tôi, kiên nhẫn mong tôi từ bỏ tội lỗi. Chịu đựng khi chứng kiến tôi phạm đi phạm lại những việc làm không tốt. Và tặng thưởng cho tôi rất nhiều những điều tốt lành khi tôi đã cố gắng sống trưởng thành trong niềm tín thác vào Chúa. Dù bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn, bế tắc và nhiều lúc tưởng như nguy hiểm về cái chết đến cận kề, chỉ cần tôi nhớ đến Chúa, thì ngay lập tức, tôi cảm nhận bàn tay yêu thương của Ngài chìa ra nắm lấy tôi và mang tôi đến gặp gỡ những sự tuyệt vời hơn. Quả thật, tôi cảm nhận không có một điều gì trong cuộc sống này cho không ai điều gì. Họ tốt với tôi cái này thì đương nhiên, họ cũng mong tôi tốt với họ trong một phương diện khác. Và nếu không may mắn khi tôi làm phiền lòng ai thì trong lòng cũng lóng ngóng sẽ một lúc nào đó phải đón nhận sự không hài lòng nơi họ. Nhưng ngược lại, Thiên Chúa mà tôi tôn thờ thì không có như vậy, Ngài cho và không khi nào Ngài bắt hay khiến tôi phải trả lẽ. Tôi thật hạnh phúc biết chừng nào vì tôi luôn may mắn, luôn đón nhận rất nhiều tình thương và sự quan tâm đặc biệt của Chúa. Nên trong tôi không sợ mình cô đơn, không sợ bị bỏ rơi, không sợ người đời chê cười về niềm tin vào Thiên Chúa mà không ai thấy. Mà ngược lại, tôi sẽ hãnh diện, mạnh mẽ hơn trong việc giới thiệu niềm tin của mình cho nhiều người khác, để họ cũng gặt hái được những điều tốt lành và may mắn đền từ Thiên Chúa.

 
khanhSVD
Kim Phát.
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Ở tuổi 92, Đức Bênêđíctô XVI vẫn là một thần học gia xuất sắc

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->